• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách đăng bài lên trang Fanpage Facebook để có nhiều tương tác

#1
Facebook Fan Page đang được rất nhiều các online marketer sử dụng cho hoạt động marketing. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn gia tăng hiệu quả của các post trên Fan Page, tăng mức độ tương tác với các fan:

Độ dài của mỗi bài viết (post): Ngắn gọn và súc tích

Nghiên cứu cho thấy rằng có mối tương quan tỷ lệ nghịch giữa độ dài của bài đăng và sự tương tác với fan. Các bài viết ngắn gọn, súc tích thường có mức độ tương tác với fan cao và ngược lại. Các bài đăng ngắn và đầy đủ thông tin gia tăng khả năng ghi nhớ và đọng lại trong fan lâu hơn. Bài đăng dưới 80 ký tự có mức tương tác fan trung bình cao 27% so với các bài đăng khác, nhưng chỉ chiếm 19% của tất cả các bài viết.

Đường dẫn (URL) rút gọn: Cần suy nghĩ kỹ trước khi dùng


Mặc dù các đường dẫn rút gọn (URL shorteners) ngày càng được sử dụng rộng rãi, nghiên cứu chỉ ra rằng các đường dẫn (URL) đầy đủ có tỷ lệ tương tác fan cao hơn gấp 3 lần các đường dẫn rút gọn. Fan dường như không thích thú lắm với các đường dẫn rút gọn được đưa lên tường (Wall) của Fan Page. Bởi các đường dẫn đầy đủ giúp fan định hình rõ họ sẽ được đưa đến đâu sau khi click. Trường hợp đường dẫn quá dài, hãy cố gắng sử dụng đường dẫn rút gọn có những thông tin giúp liên tưởng đến thương hiệu/tên công ty của bạn .

Khi nào nên thực hiện đăng bài ?


Khoảng 60% các bài đăng được đưa lên từ 10 AM đến 4 PM. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu/ngành sẽ phù hợp với 1 thời gian nhất định trong ngày. Sau 4 PM, số lượng các bài đăng giảm dần. Tuy nhiên, thương hiệu được đăng ngoài giờ hành chính lại có mức tương tác cao hơn 20% so với các bài đăng khác trong ngày. Điều này phản ánh sự quan trọng của việc có một bài viết xuất hiện trên Feed của fan trong thời gian họ có thể kiểm tra trang Facebook cá nhân. Hãy lựa chọn cho mình 1 thời điểm đăng nội dung thích hợp để tăng tính tương tác.

Ngày nào nên đăng bài lên Wall?

Nghiên cứu cho thấy 86% các bài đăng được đưa lên từ thứ Hai đến thứ Sáu, với sự tương tác với fan trên các bài viết này đạt đỉnh điểm vào thứ Năm và thứ Sáu. Điều này phù hợp với dữ liệu tiết lộ gần đây của Facebook về chỉ số “Hài lòng” (Happiness Index) của người dùng Facebook tăng khoảng 10% vào ngày thứ Sáu và giảm khoảng 3,5% so với mức trung bình đối với các bài viết xuất bản thứ Hai hoặc thứ Tư. Ngày thứ Bảy có mức thấp hơn 18% so với mức trung bình. Tuy nhiên, điều này không hoàn đúng với tất cả mà còn phụ thuộc vào từng ngành:

- Ngành giải trí: Nên ưu tiên các bài đăng vào các ngày nghỉ cuối tuần. Các ngày làm việc trong tuần, các bài viết thường không được fan quan tâm bằng.

- Ngành truyền thông: Hạn chế đăng bài vào ngày thứ 2 bận rộn. Thứ Sáu và thứ Bảy là những khoảng thời gian đáng để xem xét. Đăng bài vào ngày thứ Hai là 1 ý tưởng tồi đối với ngành này.

- Ngành bán lẻ: Chủ nhật là một lựa chọn tốt, không phù hợp lắm vào ngày thứ Sáu. Các fan của ngành này có mức tương tác rất cao với các bài đăng vào ngày Chủ Nhật. Tuy nhiên, chỉ có 5% các thương hiệu thực hiện đăng bài lên tường vào ngày này. Các thương hiệu thường đăng nhiều thông tin vào ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, mức độ tương tác của fan vào ngày này lại thấp hơn mức trung bình.

- Công nghiệp ô tô: Chủ nhật là dành cho bạn bè. Hầu hết các ngành đều có mức độ tương tác cao vào ngày Chủ nhật, trừ ngành Ô tô. Mức độ tương tác với fan giảm 8% so với mức trung bình.

- Công nghiệp thời trang: Tăng vọt vào thứ Năm. Tỷ lệ tham gia cao điểm vào thứ Năm, nhưng giảm đáng kể trong ngày thứ Sáu và cuối tuần, dù hầu hết các thương hiệu tích cực đăng bài nhiều nhất vào thứ Sáu.

- Công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Tăng cao giữa tuần và thứ bảy. Ngành thực phẩm và đồ uống đạt đỉnh điểm vào thứ Ba và thứ Tư, và một lần nữa vào ngày thứ Bảy. Các thương hiệu nên lưu ý điều này để đăng bài cho phù hợp.

- Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Trông đợi vào thứ Năm. Tỷ lệ tham gia cao điểm vào thứ Năm. Do đó, các thương hiệu nên lưu ý tăng cường đưa bài lên tường vào ngày này.

- Hoạt động thể thao: Bài viết vào ngày Chủ nhật. Không có gì đáng ngạc nhiên, tỷ lệ tham gia của thương hiệu thể thao tăng vọt vào ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, các thương hiệu thể thao hiện không tận dụng xu hướng này để gia tăng lợi thế của họ. Khối lượng bài vào ngày này là ở mức thấp nhất trong tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn đang lập kế hoạch một số nội dung tốt nhất của bạn sẽ được công bố vào ngày Chủ nhật để thỏa mãn nhu cầu, trông đợi từ các fan.

- Du lịch: Tìm đến cuối tuần. Tỷ lệ tham gia thấp nhất là vào cuối tuần và thứ Tư, trong khi cao nhất diễn ra vào Thứ Năm và Thứ Sáu. Hãy dành sự quan tâm của bạn cho Fan Page nhiều hơn nữa nhé.

Nguồn: chuanweb.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,565
Bài viết
139,017
Thành viên
174,026
Thành viên mới nhất
iopnfiwsew

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress