• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Cách chọn cấu hình máy chủ (Server) phù hợp nhất

#1
hướng dẫn chọn cấu hình máy chủ (Server) phù hợp nhất
Đối sở hữu các ai muốn tận dụng tối đa sức mạnh của máy chủ vật lý thì công nghệ ảo hoá luôn cực kỳ hấp dẫn. Việc ảo hóa đem lại rộng rãi giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp: tiết kiệm giá bán đầu tư, giảm tầm giá vận hành, linh động trong bảo dưỡng bảo trì. Mặc dầu vậy, để đạt hiệu quả cao nhất cho ảo hóa, bạn cần nắm vững 1 số kiến thức căn bản để tăng trưởng cơ sở vật chất cơ sở mới sao cho đạt được mục đích của mình.
lựa chọn cấu hình máy chủ (server) như thế nào ?
Dưới đây Maychuhanoi xin gửi bạn một số hướng dẫn sơ bộ giúp bạn mua sắm phần cứng hợp lý, tạo điều kiện cho việc ảo hóa tối ưu nhất dù là sở hữu 1 máy chủ đơn, hoặc tập hợp một lực lượng các máy chủ vào 1 hạ tầng hạ tầng ảo hóa hầu hết.
một. CPU càng phổ quát nhân càng tốt
lúc sắm máy chủ, CPU là mối để ý trước nhất mà bạn không thể bỏ qua. Sở hữu việc ảo hóa những máy chủ, số lượng nhân (của CPU) luôn đem lại lợi thế hơn tốc độ của từng nhân. Trong phổ thông trường hợp, bạn sẽ ko khỏi kinh ngạc vì số lượng máy chủ ảo mang được trong một cỗ ván máy sử dụng các CPU chạy ở xung nhịp một,7GHz, chẳng sở hữu gì quá khó khăn lúc với phổ biến nhân.
quan điểm “CPU nhanh hơn, máy chủ nhanh hơn” đã quá cũ kĩ, nó chỉ đúng sở hữu xử lý đơn luồng, chuyên thực hành những tính toán chuyên sâu. Còn hiện tại, trong thời kỳ hoạt động bình thường của những máy chủ, CPU ở hiện trạng nhàn rỗi tương đối đa dạng, và thậm chí cả khi đến lượt chúng phải xử lý, việc chậm trễ trong khoảng các thành phần khác trên hệ thống sở hữu thể làm CPU lại phải chờ. Tỉ dụ như giai đoạn dữ liệu nạp trong khoảng đĩa, lấy trong khoảng RAM, hoặc truyền qua mạng. Nếu lựa chọn giữa CPU sáu, tám, hay mười hai nhân có tốc độ xung nhịp thấp hơn và CPU bốn hoặc sáu nhân mang tốc độ xung nhịp cao hơn, hãy luôn luôn ưu tiên số lượng nhân phổ thông hơn.
nếu như khả năng về nguồn vốn của bạn cho phép, hãy đồ vật máy chủ mang các chip Westmere 2,93GHz của Inte, đây là khoản đầu cơ hoàn toàn xứng đáng mà bạn sẽ không phải ăn năn. Còn nếu không thể, đừng lo, các CPU AMD 6 nhân mẫu Opteron 4000 với xung nhịp trong khoảng trong khoảng 1,7GHz đến hai,2GHz vẫn thực sự là tuyển lựa hợp lý cho phổ quát trường hợp. Đối có quy mô tầm trung, 1 số máy chủ lắp hai CPU chiếc này mang lại năng lực ảo hóa đáng kinh ngạc không phải kém cạnh.
>>> Xem thêm: bán máy chủ HP ML350 Gen10
2. Đồ vật ngừa
Việc bảo trì là việc cần sở hữu, chẳng thể thiếu vắng trong giai đoạn vận hành máy chủ. Bạn cũng cần một hệ thống luôn sẵn sàng cho việc bảo trì. Ví như việc tắt 1 máy chủ vật lý trong 15 phút để thay thế một thanh RAM bị lỗi là không thể, vì các máy chủ còn lại không đủ năng lực xử lý luồng công việc thay cho máy bị hỏng, tức thị bạn đang mang vấn đề, và bạn đích thực mất đi một trong các lợi ích chính của ảo hóa máy chủ, ấy là: giảm thời gian tắt máy theo lịch trình. Khi bạn phải giới hạn 1 máy chủ vật lý để bảo trì, bạn phải ngừng hoạt động của một số máy chủ ảo để hạn chế việc toàn hệ thống bị quá vận chuyển. Cho nên, đứng trên giác độ an toàn và dự trù ổn định, mang thể hơi tốn kém về mặt cho phí, nhưng việc vận hành tối thiểu N +1 máy cho nhu cầu N máy là hoàn toàn nhu yếu, bạn chỉ với thể nhận ra sự quan yếu của điều này khi rơi vào trường hợp cần phải bảo trì hệ thống máy chủ.
Mặt trái của lời khuyên này là bạn luôn cần đầu cơ dư thừa máy chủ vật lý để ứng phó mang trường hợp có một máy chủ nào đó bị hỏng. Dịch vụ máy chủ nào cũng luôn phấn đấu khẳng định rằng mày chủ của họ sở hữu tính ổn định cao và độ bền siêu hạng, tuy nhiên chúng tả không thể nào kiên cố rằng thảm hoạ sự cố sẽ ko xảy ra, vì vậy, nhiệm vụ của bạn là phải sẵn sàng trong mọi cảnh huống.
3. Kết nối mạng
một điều cực kỳ quan yếu mà bạn phải luôn ghi nhớ: Hệ thống mạng hỗ trợ tốc độ một Gigabit phải chăng hơn so với hệ thống 10 Gigabit, nhưng các máy chủ vật lý mang nhiều máy chủ ảo chạy trên chúng luôn cần băng thông cao cho những kết nối mạng để tránh hiện tượng nghẽn cổ chai. Thực tiễn cho thấy, các máy chủ ảo thường ngày ko sử dụng phổ thông đến lưu lượng truy vấn cập tốc độ 10 Gigabit cho những nhà cung cấp thường ngày hoặc đọc/ghi dữ liệu trên đĩa, nhưng ngược lại, 1 số ứng dụng thương lượng sẽ cần, vì vậy hãy thử để cân đối với nhu cầu của tổ chức bạn.
cuối cùng, đừng quên rằng ảo hóa máy chủ là để tối ưu cơ sở cơ sở của bạn với việc sử dụng thiết bị vật lý ít hơn, vì vậy giảm được sự cố xảy ra và bạn cũng sẵn sàng ứng phó mang hỏng hóc của bất kỳ thành phần nào. Giá thành vận hành sẽ giảm nhờ tiết kiệm điện năng và tầm giá đầu tư cho hệ thống khiến mát.
>>> Xem thêm: HPE ML30 Gen10

4. Tối đa bộ nhớ RAM
những thanh RAM DIMM 4GB và 8GB với giá cao hơn đa dạng so có đa dạng thanh DIMM 2GB, nhưng số khe cắm RAM trên máy là có hạn. Bạn ko muốn phải tậu thêm máy chủ vật lý chỉ để nâng cao cường RAM đúng không? Và rồi một loạt các giá thành phát sinh khác cho giấy phép sử dụng phần mềm bổ sung.
Dung lượng RAM quyết định số lượng máy chủ ảo bạn có thể chạy. Việc gắn 64GB RAM hoặc phổ thông hơn vào 1 máy chủ sở hữu 12, 16, hoặc 24 nhân mang lại hiệu quả ảo hóa cao đáng sửng sốt và cũng làm cho giá máy tăng cao hơn. Khi bạn dự tính tiêu dùng những máy chủ ảo, hãy thiết bị phổ biến RAM nhất có thể, tầm nhìn xa trông rộng của chủ đầu cơ công ty chính là ở đây.
5. Lưu trữ liên kết
Mọi nền móng ảo hóa trên thực tại đều cần được vun đắp trên hạ tầng lưu trữ chia sẻ. Ví như không mang điều này, mỗi máy chủ về căn bản là một “tháp ngà”, và các máy ảo chạy trên các máy chủ này chẳng thể được bảo vệ chống lại lỗi của máy chủ vật lý. Nếu ko vận dụng lưu trữ chia sẻ, việc xây dựng và mở rộng cơ sở vật chất cơ sở vật chất ảo hóa sẽ gặp phổ thông cạnh tranh và đơn điệu hơn. Trong đời sống thực tiễn, trừ lúc chúng ta đang nhắc về việc vun đắp ảo hóa mang quy mô khôn cùng nhỏ, thì việc sử dụng lưu trữ san sớt chẳng phải là một chọn lọc, mà đây chính là 1 luật lệ bất di bất dịch.
Trong thực tại, nếu như bạn đang ko đề cập về tốc độ mạng 10 Gigabit/s cho mỗi máy chủ, việc sử dụng các kỹ thuật lưu trữ sở hữu tốc độ tốc độ hơn là không thực thụ cần thiết. Giá đĩa cứng đang ngày càng phải chăng, hãy bỏ qua RAID 5 truyền thống vẫn được ưa tiêu dùng do tiết kiệm, hãy mạnh bạo áp dụng RAID 6 hoặc lý tưởng hơn nữa là RAID 10 để tăng cường hiệu năng và an toàn cho dữ liệu doanh nghiệp.
Cho dù bạn sở hữu kế hoạch dùng iSCSI, NFS, hay Fiber-Channel, hãy coi xét các nhu cầu về xuất/nhập đĩa trước lúc bạn khởi đầu sắm trang bị chuyển mạch (switch), HBA, và đĩa. Đối mang phổ thông trường hợp, nhìn chung những ổ đĩa SATA thích hợp cho máy ảo, và trong một số trường hợp khác, NFS sẽ khiến rẻ hơn iSCSI đối có những nhu cầu tính toán thường nhật. Điều này mang thể dẫn tới việc bạn ko chọn được thương hiệu lưu trữ ưa chuộng, nhưng trừ lúc bạn đang đề cập về việc xử lý khối lượng lớn công việc sở hữu đĩa, với thể bạn không cần đến lưu trữ SSD hoặc những ổ đĩa cao cấp SAS (Serial Attached SCSI).
>>> Xem thêm: ThinkSystem SR950
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
116,025
Bài viết
137,311
Thành viên
173,721
Thành viên mới nhất
buranaienai

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress