• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Các vị trí phong thủy tốt xấu trong văn phòng bạn cần biết

#1
Phong thủy là yếu tố luôn được con người chú trọng. Trong đó, phong thủy văn phòng làm việc cũng được các công ty quan tâm không kém. Văn phòng có phong thủy được bố trí tốt sẽ có nguồn sinh khí cao, hỗ trợ làm ăn may mắn thuận lợi, nhân viên tập trung, làm việc hiệu quả.

Bởi vậy qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách thiết kế nội thất văn phòng sao cho hợp phong thủy nhất. Bạn đọc hãy cùng đón xem với chúng tôi ngay nhé!

Các vị trí phong thủy tốt xấu trong văn phòng bạn cần biết

Bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp bạn tránh được những điều không may, công việc thuận lợi theo quan điểm của người phương Đông.

Vị trí thu hút tài lộc theo quan điểm phong thủy chính là góc chéo nằm đối diện ngay với khu vực cửa ra vào trong văn phòng. Vị trí này cần phải có ánh sáng tốt, gọn gàng, sạch sẽ. Đồng thời bạn cũng không nên đặt cây cảnh ở vị trí này.

Trong văn phòng, nếu ở hướng Đông Nam sẽ thuộc vào cung Tốn tượng trưng cho tài lộc. Bởi vậy, bạn nên đặt ở hướng này những đồ vật thuộc hành Thủy như bình nước, bể cá để chiêu tài. Có thể bạn quan tâm thêm: Nhà phân phối thiết bị vệ sinh toto Gạch Xinh

Bàn làm việc nên được đặt ở vị trí có thể nhìn ra được cửa chính. Đặc biệt là bàn làm việc của người giữ vai trò chủ chốt. Vị trí này thể hiện sự chủ động, có tầm quan sát tốt cho con người, dễ dàng điều khiển công việc hơn. Lưu ý không nên bố trí chỗ ngồi quay lưng vào phía cửa chính của phòng nhé!

Tuyệt đối không nên đặt bàn làm việc ở những khu vực có góc nhọn hay góc khuất, nơi có xà ngang ở trong văn phòng. Tuy nhiên bạn có thể đặt ở những vị trí này các cây cối, tủ đồ hay bức tượng, bức tranh để cân bằng âm dương.

Cân bằng ánh sáng cho văn phòng làm việc

Thiết kế cấu trúc ánh sáng trong văn phòng cần phải đảm bảo sao cho hài hòa nhất. Ánh sáng là yếu tố tượng trưng cho dương khí. Do đó bạn nên bố trí hợp lý các cửa sổ, đèn điện cho căn phòng.


Ánh sáng tự nhiên là điều rất quan trọng. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều sẽ gây nguy hại đến tài lộc. Đồng thời, nếu có quá nhiều ánh sáng tự nhiên có thể gây mất tập trung và chói mắt cho con người.

Đảm bảo cho việc lưu thông không khí trong văn phòng

Việc đảm bảo lưu thông khí ổn định cho văn phòng cũng có vai trò quan trọng. Nó giúp đem đến nguồn sinh khí dồi dào cho con người. Nguồn vượng khí tốt được lưu thông sẽ đẩy lùi những nguồn năng lượng xấu cho con người.

Do đó, văn phòng của bạn cần có sự thông thoáng, rộng rãi. Bạn không nên để quá nhiều đồ đạc chắn lối đi. Như vậy sẽ làm ngăn chặn nguồn vượng khí không thể lưu thông được trong văn phòng.

Bạn có thể mở cửa sổ, cửa chính vào mỗi buổi sáng khi đi làm. Như vậy sẽ giúp đón nguồn sinh khí dồi dào đi vào trong phòng. Đồng thời, nó cũng kích thích khả năng sáng tạo, sự năng động trong ngày mới của con người đó.

Không nên đặt các đồ vật sắc nhọn ở trong văn phòng làm việc

Khi thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc, bạn nên lưu ý tránh sử dụng các đồ dùng sắc nhọn. Những thứ này thông thường sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người, dễ xảy ra các sự cố không mong muốn hơn.

Đồng thời, trong phong thủy, những yếu tố sắc nhọn như thể hiện sự tranh chấp. Bạn có thể sẽ gặp phải những sự cản trở, khó khăn, những tình huống dễ đổ vỡ trong công việc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc hợp phong thủy chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Qua đó, bạn đã hiểu hơn về những yếu tố trong phong thủy văn phòng rồi phải không nào? Mời bạn tìm hiểu ngay: Giá thiết bị vệ sinh viglacera Gachxinh


Để theo dõi thêm những thông tin về thiết kế nội thất hơn nữa, bạn đọc hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,461
Bài viết
138,905
Thành viên
173,992
Thành viên mới nhất
lionlock

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress