• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bún nghệ xứ Huế thơm ngon hấp dẫn

#1
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Vài năm trở lại đây bên cạnh món bún hến là đặc sản lâu đời, vùng đất cố đô thơ mộng còn được du khách biết đến sở hữu món bún nghệ tương đối quyến rũ. ko như bún hến dễ mua, [font=arial, sans, sans-serif]bánh Tiramisu
 [/font]các người muốn thưởng thức món bún nghệ ngon nhất phải ké qua tuyến đường trần quang quẻ Khải.[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
ko chỉ là một món ăn, bún nghệ còn là sự pha trộn nghệ thuật của người dân xứ Huế. 1 tô bún nghệ ngon phải đảm bảo được căn bản ba mục tiêu Đó là: bún dẻo, nghệ thơm và lòng ngon. Muốn đạt được điều này, người khiến phải cực kỳ kỳ công từ khâu chọn vật liệu đến khâu chế biến, và rút cuộc là ước lượng các thành phần để tạo nên một tô bún nghệ ngon nhất.
vật liệu khiến nên 1 tô bún nghệ hơi phổ thông và phong phú: bún, nghệ tươi, lòng heo, huyết heo, nước mắm, rau răm, ớt quả...
Nghệ là thành phần chủ đạo tạo nên món bún nghệ, thành ra phải chọn củ nghệ thật tươi và chế biến làm sao cho với độ mịn vừa phải là vô cùng quan yếu. Nghệ tươi được gọt vỏ sạch, ngâm đầy nước, sau chậm tiến độ tiêu dùng cối giã đều 1 lần. Nghệ xay ra ko được quá lớn hoặc quá nhỏ, phải đảm bảo hương vị ban sơ và màu sắc vốn có.
Tiếp tới là khâu khiến lòng heo. Đây cũng là giai đoạn quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới mùi vị tô bún. Lòng tậu về được rửa thật kỹ và làm sạch có muối, sau ngừng thi côngĐây cắt miếng vừa mồm. Phi hành thật thơm, cho lòng vào xào, điều chỉnh độ lửa vừa phải và xào mang khoảng thời kì tùy vào số lượng lòng phổ biến hay ít. Nêm gia vị vừa mồm, cho hành lá và một ít bột nghệ vào đảo thật đều, để nồi trên bếp với ngọn lửa thật nhỏ.
Bún cũng được xào sơ qua mang nghệ và 1 ít dầu ăn. tiêu dùng đũa đảo thật nhanh tay để hạn chế bún bị cháy do thiếu nước. Bỏ bún ra một dòng tô thật to để có thể sử dụng dần.
Sau lúc hoàn tất các công đoạn chế biến, những thứ trên được xếp vào tô, cho thêm nước mắm hoặc [font=arial, sans, sans-serif]bánh trứng [/font]muối tiêu, rau răm, ớt tươi tùy sở thích của bạn, thế là đã sở hữu ngay một tô bún nghệ tương đối hấp dẫn và lạ mắt cho bạn thưởng thức.
Ẳn bún nghệ bạn sẽ thấy được sự hòa quyện của các gia vị trong các giác quan. Mùi beo béo của lòng heo, dẻo dẻo của bún, cay nồng của ớt, mùi thơm của rau răm và đặc trưng là cảm giác the the nơi đầu lưỡi của nghệ... rất nhiều cộng hưởng vào nhau góp phần tạo [font=arial, sans, sans-serif]bò kho[/font] nên sự phổ thông cho ẩm thực xứ Huế.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,660
Bài viết
129,472
Thành viên
172,115
Thành viên mới nhất
cowezxsa

Quảng cáo