• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bùi bùi hương vị trái trám

#1
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Cứ tầm tháng 8 hàng năm là lại thấy những gánh hàng rong bán trám đầy dọc tuyến đường. [font=arial, sans, sans-serif]bánh xèo ở đâu ngon hà nội  [/font]Trám ko chỉ sử dụng để nấu ăn có vị rất lạ, mà còn là một vị thuốc rất quý nữa ấy.


Các bạn hãy thử một lần thưởng thức trám, bạn sẽ thích ngay mẫu vị chát chát bùi bùi của nó.
Cứ đến mùa trám, nhà mình lại khiến cho 1 mẻ to, cất tủ lạnh ăn dần. [font=arial, sans, sans-serif]bít tết ngon ở hà nội  [/font]Trám sở hữu thể sử dụng làm cho phần đông món: hấp, xào với giết, kho thịt, kho cá, nấu xôi,…
- Để dùng trám trong các món ăn bạn phải sơ chế bằng cách om trám:

Trám sắm về rửa sạch. Đun một nồi nước sôi (thêm chút muối), lúc nào thấy nước sủi tăm thì tắt bếp, đổ trám vào nồi, đậy vung, om khoảng 1 tiếng. lúc nào thấy trám mềm (thử bằng tăm nếu như xiên qua được phần làm thịt quả, chạm đến hạt là được), đổ ra rổ để nguội.
Lấy dao khía nhẹ quanh co quả, tách thành 2 nửa, bỏ hạt
Sau lúc sơ chế, trám đã sẵn sàng để tiêu dùng. Bạn sở hữu thể đựng tủ lạnh để sử dụng dần.
Dưới đây là hai món mà nhà mình hay ăn:
- giết nạc vai băm nhỏ trộn nấm hương, hành khô, gia vị, nhồi vào giữa hai nửa quả rồi cho lên hấp.
- giết mổ ba chỉ kho trám: [font=arial, sans, sans-serif]bít tết ngon ở sài gòn  [/font]giết thái miếng to, ướp gia vị cho ngấm rồi kho nhỏ rửa với trám
Chúc Anh chị ngon miệng![/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,631
Bài viết
129,444
Thành viên
172,114
Thành viên mới nhất
numbtein

Quảng cáo