• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Boot Traffic cho SEO – Lợi bất cập hại?

#1
Boot Traffic nghĩa là các thủ thuật tăng lượt truy cập ảo cho website thông qua một công cụ/phần mềm thứ ba. Hình thức này được áp dụng để nhằm tăng thứ hạng cho website trên các công cụ xếp hạng dựa trên lượt truy cập (Alexachẳng hạn). Nhưng từ trước tới giờ, chắc hẳn chúng ta cũng đã nghe qua về việc mẹo làm cho website được tăng thứ hạng trên Google, giúp website được index nhanh hơn bằng phương pháp tạo lượt truy cập ảo này. Vậy thực hư việc này như thế nào?

Ở trong bài viết Liệu có một công thức chung nào đó cho SEO và Google của bạn kinhcan24 có đề cập đến việc sử dụng AutosurfDDOS “nhè nhẹ” website để tạo số lượng lớn lượt truy cập vô giá trị vào website. Và sau khi tìm tòi các hướng dẫn SEO khác tràn lan trên mạng thì cũng không có ít người cho rằng đây là một thao tác “nên làm” để website có thể tăng hạng nhanh hơn khi mới thành lập, và dĩ nhiên trong đó họ cũng có đề nghị là “làm ít ít” để không bị Google phạt. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi, lượt truy cập ảo như thế có tác dụng gì cho thứ hạng của website trên Google và căn cứ vào đâu để khẳng định điều đó?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng các công cụ Boot Traffic nghĩa là tự tạo nhiều lượt truy cập ảo mà mỗi lượt truy cập là 1 IP khác nhau (để lấy Unique Traffic) và các lượt truy cập đó chỉ vào một trang nhất định mà chúng ta đã thiết lập khi chạy công cụ. Sau khi truy cập xong 1 trang, lượt truy cập đó sẽ tự động thoát ra khỏi website để nhường chỗ lại cho các lượt truy cập ảo khác và cũng sẽ vào lại trang đó.

Các bạn chắc đã cũng biết trong Google Analytics nói riêng và chuẩn thống kê giá trị lượt truy cập nói chung có một thông số gọi là Bounce Rate, nghĩa là số lượt truy cập “nhảy ra” khi vào website của mình. Cụ thể hơn là nếu một ai đó truy cập vào website của bạn và thoát ra ngay (không vào các trang khác cùng một website) thì tỷ lệ bounce rate này sẽ tăng lên, con số này càng cao nghĩa là website của bạn có nội dung càng kém.

Như vậy ta có thể kết luận rằng nếu như dùng các công cụ để tăng lượt truy cập ảo, việc này đồng nghĩa với việc bạn tự tăng tỷ lệ bounce rate của mình lên càng cao, và tỷ lệ Return Visitor giảm xuống (do tổng số Unique Traffic tăng lên).

Vậy Bounce Rate và Visitor Traffic ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng website?

Thuật toán Google Panda
đã được Google triển khai từ tháng 2/2011 để nhằm loại bỏ các website kém chất lượng ra khỏi top tìm kiếm. Tiếp nối thuật toán này là Google Penguin đã được Google bổ sung để loại bỏ các website có các hành vi spam nội dung, backlinks để thao túng máy tìm kiếm.

Và một trong những thông tin quan trọng trong 2 thuật toán này đó là Google cũng sẽ dựa vào tỷ lệ bounce rate và return visitor của website để xếp hạng. Vì sao? Vì nếu như một website mà thường xuyên có nhiều người truy cập lại, tức là một người có thể thường xuyên vào một website thì điều đó đồng nghĩa là website đó có nội dung rất tốt, thu hút người đọc. Còn tỷ lệ bounce rate sẽ nói lên khả năng tối ưu On-Page của website đó, dĩ nhiên các website kém chất lượng thì sẽ không có 2 yếu tố này.

Ngược lại, nếu như tỷ lệ bounce rate quá cao hay return visitor quá thấp, Google sẽ hiểu website của bạn không có nhiều nội dung giá trị, lúc đó việc bạn nằm ở trang 7, trang 10 hay trang n là điều tất nhiên. 2 tỷ lệ này nó luôn luôn quan trọng, nhưng kể từ khi Google Panda và Google Penguin cập nhật thì nó lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Lời kết

Như vậy trong bài viết này các bạn đã hiểu tại sao các chuyên gia SEO hiện nay không bao giờ đề cập đến các hình thức boot traffic để SEO rồi chứ? Vì vậy nếu các bạn muốn website của mình không bị rơi vào sổ đen hay bị kiểm duyệt thông qua Google Sandbox thì ĐỪNG BAO GIỜ nghĩ đến phương thức nào liên quan đến việc tạo lượt truy cập ảo cho website. Các bạn cứ làm thế nào để khách thường xuyên quay trở lại website mình và họ luôn luôn đọc ít nhất 3 trang khác nhau trên website của bạn là được.

Trên đây là những ý kiến của riêng mình về hình thức boot traffic. Nó có thể không phải hoàn toàn chính xác vì không có ai biết chính xác Google đang làm trò gì với các thuật toán của mình, nhưng nếu các bạn có những ý kiến khác, mình rất vui để học hỏi những điều đó ở phần bình luận.

Thạch Phạm

Nguồn bài viết: giaiphapso.info​
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
117,585
Bài viết
139,039
Thành viên
174,029
Thành viên mới nhất
Dnjoiojfwse

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress