• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bluzone - Ứng dụng cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19

Jane Dinh

Sponsored
Sponsored
#1
Bluezone có lẽ đang là cái tên HOT nhất hiện nay bởi ứng dụng này được biết đến là một phần mềm hỗ trợ cảnh báo nếu chúng ta có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 trong khoảng thời gian 14 ngày. Vậy cụ thể ứng dụng này hoạt động ra sao?


Ứng dụng cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19

Hiện nay, Bluezone đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như số lượt tải lớn trên 2 kho ứng dụng là Appstore và CH Play. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại đang hiểu sai về cách thức hoạt động của ứng dụng này khiến cho vấn đề trở nên phức tạp hơn.

Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?
Trên thực tế, Bluezone chính là một giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE trên các smartphone. Những chiếc điện thoại cài đặt ứng dụng này sẽ có thể giao tiếp với nhau trong phạm vi 2m, từ đó lưu lại thông tin về những sự tiếp xúc gần trong vòng 14 ngày.Khi mở app có màn hình này thì người dùng sẽ biết được mình đã có tiếp xúc F0, F1, F2... hay chưa.Màn hình này cho biết có bao nhiêu bluezoner (người cài app) đang ở gần tại thời điểm hiện tại.Màn hình này thống kê tổng số lượt người dùng đã tiếp xúc với người khác có cài app trong 1 ngày. Không phải là đã tiếp xúc với các dạng F.Trường hợp xuất hiện F0, bộ y tế sẽ tiến hành nhập dữ liệu này vào hệ thống và tự động gửi đến đến tất cả các điện thoại trong cộng đồng Bluezone. Lịch trình mà người dùng Bluezone đã từng đi qua sẽ được hệ thống lưu lại, sau đó phân tích và so sánh với những thông tin của F0, nếu trùng khớp sẽ ngay lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Không chỉ cảnh bảo đối với các F1 mà ứng dụng này còn có thể gửi thông báo đến cả những F2.

Ứng dụng Bluezone có an toàn và bảo mật hay không?
Bảo mật chắc chắn sẽ là vấn đề mà người dùng rất quan tâm mỗi khi sử dụng bất kì một ứng dụng cộng đồng nào. Đối với Bluezone, ứng dụng này sẽ ghi nhận thông tin một cách liên tục, kể cả khi bạn tắt màn hình và để điện thoại trong túi áo quần.

Quá trình ghi thông tin sẽ được diễn ra một cách tự động, đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho người dùng vì mã số truyền giữa hai điện thoại thay đổi liên tục, không cố định.

Cụ thể:
  • Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy, không chuyển thông tin lên hệ thống do đó mọi thông tin của bạn đều sẽ được bảo mật tuyệt đối.
  • Mặc dù ghi nhận thông tin về các thiết bị cài đặt Bluezone đã tiếp xúc gần với nhau thế nhưng ứng dụng này hoàn toàn không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng.
  • Mọi người tham gia cộng đồng này đều sẽ ẩn danh với những người khác.
Kết luận: các giải pháp công nghệ hiên đại như ứng dụng điện thoại, trang mạng xã hội, thiết kế website chất lượng,... sẽ bảo vệ sức khoẻ, vận hành kinh doanh và đồng hành cùng cuộc sống người dân trải qua những khó khăn trong thời đại dịch Covid19
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,193
Bài viết
139,603
Thành viên
173,980
Thành viên mới nhất
Babiesmoon

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress