• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bí quyết để quản lý kho hàng hiệu quả, dễ dàng

#1
Có không ít lần bạn phải đau đầu xử lý các vấn đề phát sinh trong quản lý kho hàng, dễ dẫn đến thất thoát, tốn thời gian. Làm thế nào để quản lý đơn hàng hiệu quả? Hãy cùng mình tham khảo bài viết được tổng hợp sau nhé

1. Dùng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý chính xác ngay từ những bước đầu

Mọi thành công lớn đều bắt đầu từ những việc nhỏ. Nếu muốn việc quản lý hàng hóa trong kho luôn được chính xác, rõ ràng thì cửa hàng cần làm tốt bước nhập thông tin sản phẩm lên hệ thống của phần mềm.
Khi nhập thông tin lên phần mềm quản lý xuất nhập kho, nhân viên hay người quản lý cần nhập đầy đủ: Chi tiết về sản phẩm, mức giá, chi phí liên quan, lưu ý đi kèm,… Bởi về bản chất, phần mềm hoạt động dựa trên những phép tính liên quan đến nhau. Nếu thiếu thông tin hay nhập sai thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các bước quản lý sau này.

2. Dán nhãn, phân loại hàng hóa theo từng khu vực

Để kiểm soát tốt tồn kho, trước hết người quản lý cần sắp xếp, phân loại rõ ràng theo từng loại hàng hóa. Dựa trên số lượng, tính chất sản phẩm, người quản lý quyết định vị trí của từng loại hàng hóa theo từng khu vực. Nếu sắp xếp theo cách này, công việc dọn dẹp sẽ luôn triệt để, tránh trường hợp dọn khu vực này nhưng lại phát hiện hàng hóa tại khu vực khác.
Bên cạnh việc sắp xếp, cửa hàng cũng nên dán nhãn hàng hóa theo từng loại, khu vực và nhập lên phần mềm. Hiện nay có nhiều phần mềm quản lý kho hàng cho phép người dùng nhập vị trí trưng bày, nơi cất chứa hàng hóa trong kho để tiện cho kinh doanh sau này.

3. Quản lý theo hàng hóa theo lô, hạn sử dụng
Các sản phẩm như: nông sản, thực phẩm, đồ trẻ em,… đều là những loại hàng hóa được bán theo lô và hạn sử dụng. Khi kinh doanh những mặt hàng này, chủ cửa hàng cần đặc biệt lưu ý đến thời gian hết hạn của từng lô sản phẩm.

Hiện nay, một số phần mềm quản lý bán hàng đã bổ sung tính năng “Cảnh báo” với những lô hàng đã sắp đến hạn sử dụng. Khi bán hàng, phần mềm sẽ ưu tiên hiện những sản phẩm này nên trước. Tránh tình trạng tồn kho quá nhiều những sản phẩm sắp hết hạn, ảnh hưởng đến doanh thu.

4. Luôn đảm bảo hàng hóa trong kho đủ định mức

Dựa trên tình hình kinh doanh thực tế, cửa hàng có thể sử dụng phần mềm để thiết lập cho mình định mức tồn kho cao nhất và thấp nhất của từng loại sản phẩm. Thao tác này sẽ đảm bảo cho lượng hàng được trữ trong kho luôn đủ sử dụng. Khi lượng hàng tồn quá ít sớm có kế hoạch bổ sung, khi lượng hàng tồn quá nhiều thì có thể thanh lý bớt để tránh tổn thất.

Có thể thấy, kết hợp kinh nghiệm và phần mềm quản lý bán hàng giúp việc quản lý kho tối ưu và đạt hiệu quả cao hơn. Hãy đăng ký sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp ngay hôm nay để tối ưu công việc quản lý kho của bạn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Abit rất hữu ích cho kinh doanh online. Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Nguồn: Internet​
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
120,940
Bài viết
142,541
Thành viên
174,568
Thành viên mới nhất
lithiumionbatterypac33

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress