• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bí quyết chọn thức ăn cho mèo phù hợp

#1
khi nuôi mèo trong nhà thì ắt hẳn bạn cũng gặp không ít lần bé mèo của bạn bỏ bữa, không muốn ăn uống, và việc này khiến bạn lo lắng liệu sức khỏe của mèo cưng có khỏe mạnh không. Và để bé mèo luôn khỏe mạnh thì bạn cần phải biết cách chọn được thức ăn phù hợp, chế độ dinh dưỡng cho bé mèo tốt nhất cho bé mèo, và điều này sẽ giúp cho bé mèo tăng đề kháng, khỏe mạnh, tăng tuổi thọ của mèo.

Nhu cầu dinh dưỡng cần thiết, cơ bản cho mèo
Nuôi mèo thì bạn cần phải biết nhu cầu dinh dưỡng cho các bé là gì, từ đó cho các chế độ ăn cho phù hợp với các bé. Dưới đây là những chất dinh dưỡng cơ bản và cần thiết:
Protein từ nguồn cá, thịt
Các vitamin, khoáng chất, enzyme và axit béo có trong một vài loại rau củ, cà rốt,...
Taurine có trong một số loại thực vật, một số amin thiết yếu cho mèo
Nước
Lưu ý là mèo không có nhu cầu tối thiểu về tinh bột và các carbohydrate đơn từ vì mèo tổng hợp glucose từ axit glucogenic và glycerol nên chúng được xếp vào nhóm động vật ăn thịt.
Mặc dù ngô, lúa mì và gạo được sử dụng làm chất độn cho cả thức ăn mèo khô và đóng hộp cùng với các thành phần khác như chất kết dính và hương liệu và màu được các nhà sản xuất thêm vào thức ăn cho mèo để đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng.


Cách chọn thức ăn cho mèo phù hợp
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc chọn thức ăn cho mèo thì nên đa dạng nhiều loại thức ăn, từ đồ ăn khô đến đồ hộp vì những lí do sau đây:
Đồ ăn khô thực sự tiện lợi cho việc nhanh gọn còn đồ hộp cho mèo như các loại pate thì thường chứa nhiều nước, và đối với những bé mèo không uống được nhiều nước thường xuyên thì việc ăn đồ hộp xen kẽ với đồ khô là cần thiết
Tham khảo thêm ý kiến từ các bác sĩ thú y, các cơ sở địa chỉ bán đồ ăn cho chó, mèo uy tín để đảm bảo rằng mèo cảu bạn đã nhận được lượng dưỡng chất đầy đủ phù hợp từng giai đoạn phát triển, từng độ tuổi.
Mèo cũng có thể cảm thấy chán ăn vì những thực đơn lập đi lập lại qua ngày, mà không đủ dưỡng chất cho chúng, thử tưởng tượng xem nếu lúc nào bạn cũng sáng ăn bánh mì, chiều ăn bánh mì và tối cũng ăn bánh mì liên tục trong vài tháng? Chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy ngán ngẩm và bạn cũng sẽ cảm thấy không thể hoạt động hiệu quả do việc chỉ ăn bánh mì không cung cấp đủ các dưỡng chất, chất dinh dưỡng cần thiết cho việc vận động của bạn trong ngày.
Mèo cũng giống như con người để tăng sức đề kháng bảo vệ thân thể khỏi những tác động xấu thì bạn cũng nên đa dạng các loại thức ăn từ các loại đồ ăn hạt cho mèo đến các loại pate cho mèo, vừa đảm bảo các dưỡng chất tăng cường sức khỏe bảo vệ cho cơ thể vừa giúp cơ thể chống lại dị ứng với một số thành phần nhất định.
Và nếu mèo bạn bị ứng thực phẩm, dù tỉ lệ này rất hiếm ở mèo nhưng bạn cũng không nển chủ qua. Khi mèo bị dị ứng thì bạn cũng nên tìm các cơ sở uy tín để điều trị, nhận lời khuyên từ những vị bác sĩ và bổ sung thêm các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho mèo như các loại vitamin, thuốc, sữa cần thiết cho mèo.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,833
Bài viết
137,107
Thành viên
173,647
Thành viên mới nhất
Eminem

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress