• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bí hiểm hotel chưa bao giờ tiếp đón khách ở Triều Tiên

#1
Gần 30 năm Tính từ lúc ngày tiến hành khởi công, khách sạn Ryugyong ở thủ đô Bình Nhưỡng vẫn là điều bí ẩn khi luôn cấm người ra vào và chưa từng tiếp đón khách.

  

 hotel Ryugyong, toạ lạc tại Hà Nội Bình Nhưỡng, Triều Tiên được coi như trong những điểm đến bí hiểm nhất trái đất. Quá trình xây dựng khách sạn khởi nguồn từ năm 1987 gồm 105 tầng, 3.000 phòng với số tiền chi tiêu lên đến mức 400 triệu USD. song, trải qua nhiều kỷ nguyên, hotel cho đến bây giờ vẫn không kết thúc. Theo South China Morning Post, tour du lịch duy nhất từng đơn vị cho khách du lịch là trong thời điểm tháng 9/2012, nhưng Kế tiếp đã trở nên nhà nước xử phạt.

 Toà nhà có hình chóp nhọn giống kim tự tháp là ý nghĩ đó của ông Kim Il Sung, mong muốn thành lập một thiết kế kiến trúc mang tính chất biểu tượng, phá kỷ lục thế giới và có tác dụng phô diễn sức khỏe của Triều Tiên. Tại thời điểm toà nhà khởi công, Ryugyong nếu kết thúc đúng hạn vào khoảng thời gian 1989 sẽ là một trong những 10 toà nhà tối đa thế giới và là thiết kế kiến trúc đầu tiên phía bên ngoài nước Mỹ đạt hơn 100 tầng.

 tuy vậy, việc kiến thiết đã phải dừng lại khi nhà tài trợ chính là Liên Xô sụp đổ. Năm 1994, ông Kim Il Sung từ trần, Triều Tiên bước vào rủi ro nông nghiệp trồng trọt độc lạ với nạn đói năm 1995 giết chết hàng triệu người. Ngày nay, Triều Tiên đã phần nào cải thiện được tình hình, nhưng thực trạng thiếu thực phẩm vẫn là một lớp trong cuộc sống đời thường của người dân.

 Sau 16 năm đình chỉ kể từ 1992, hotel Ryugyong không ít lần bị chỉ trích với nhiều thương hiệu như “toà nhà xấu nhất thế giới”, “ngôi sao chết”... và chỉ mở đầu lại vào năm 2008 nhờ số vốn 180 triệu USD từ công ty lớn viễn thông Ai Cập Orascom. thiết kế bên ngoài tòa nhà được thứ trọn vẹn từ kính và nhôm, dự kiến chấm dứt vào khoảng thời gian 2010.

 song, cho đến khi hết 2010, toà nhà vẫn ngập trong tĩnh mịch. Nhiều người cho rằng sự lo ra của khách sạn sẽ một phần nào giảm sút bít tất tay của Triều Tiên với những mối quan hệ phía bên ngoài. Nhưng mong muốn dần tiêu tán khi chỉ huy mới của Triều Tiên, ông Kim Jong-un càng ngày càng “đóng cửa” hơn.

 ngày này, khách sạn Ryugyong vẫn chính là nơi cấm đối với mọi người dân sinh sống và khách du lịch. Theo thời hạn, toà nhà phát triển thành “bóng đen” trong lịch sử vẻ vang Triều Tiên, mang trong mình tham vọng dài lâu chẳng thể hoàn thành. Mặc dù thiết kế kiến trúc bên phía ngoài đã nấu xong vào năm 2012 tuy nhiên, từ đó cho đến bây giờ, hotel vẫn chưa bao giờ tiếp đón khách và những gì xảy ra phía bên trong toà nhà vẫn chính là điều bí mật với tương đối nhiều người.
 tìm hiểu thêm: cho thuê xe du lịch
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
123,330
Bài viết
145,025
Thành viên
175,243
Thành viên mới nhất
alophuot

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress