• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bệnh lý viêm mũi dị ứng là gì? - Dấu hiệu của bệnh lý

#1
Bênh viêm mũi dị ứng là một bệnh lý khá phổ biến trên thế giới nói cũng như ở VN . Số người mắc bệnh lý viêm mũi dị ứng chiếm 10 – 15% số dân thế giới, ở VN , số người mắc viêm mũi dị ứng chiếm khoảng 32% trong tổng số 1 số bệnh lý về tai mũi họng.Bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy vì do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như khói bụi , lông động vật chó mèo, phấn hoa, độ ẩm, khí hậu , áp suất không khí…

Căn bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng lại làm giảm chất lượng đời sống , gây ra một số biểu hiện cực kỳ khó chịu cho bệnh nhân . Các triệu chứng như đau đầu , chảy nước mũi kéo dài làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc, cản trở các hoạt động thể thao, giải trí. Số người bị Bệnh viêm mũi dị ứng chính yếu trên độ tuổi 21 – 30 tuổi, không phân biệt giới tính.

Một số dấu hiệu và triệu chứng của căn bệnh viêm mũi dị ứng?
Những triệu chứng thường gặp của viêm mũi di ứng bao gồm:
Hắt hơi;
Sổ mũi ;
Ngứa mũi, mắt, cổ họng, da hoặc một số vùng khác tại cơ thể;
Ho;
Nghẹt mũi ;
Viêm hoặc ngứa họng;
Chảy nước mắt;
Sinh ra quầng thâm dưới bọng mắt;
Nhức đầu thường xuyên;
Triệu chứng dạng chàm như hình thành vùng da bị khô, ngứa và thường có mụn nước;
Phát ban;
Mỏi mệt ;
Đau đầu .
Các bạn có thể gặp các biểu hiện khác không được đề cập. Nếu mọi người có bất kỳ thắc mắc nào về một số dấu hiệu bệnh lý , hãy tìm hiểu ý kiến bác sĩ.

Căn nguyên gây bệnh
Căn nguyên nào gây ra viêm mũi dị ứng?
Khi mọi người hít phải dị nguyên, hệ miễn dịch của bạn sẽ xuất hiện histamine – một chất hóa học tự nhiên để bảo vệ cơ thể mọi người khỏi một số tác nhân gây hại bên ngoài. Chất này chính là nguyên nhân làm sinh ra các triệu chứng và gây ra viêm mũi dị ứng.

Những dạng dị ứng thường gặp:
Phấn hoa;
Cỏ dại;
Bụi;
Nấm mốc;
Lông thú nuôi;
Khói thuốc;
Nước hoa.

Bệnh lý viêm mũi dị ứng thường có một số dấu hiệu khá giống với bệnh viêm xoang mũi. Bệnh viêm mũi dị ứng  nếu không được điều trị ngay từ đầu có khả năng sẽ chuyển thành bệnh viêm xoang rất khó chữa . Tìm hiểu thêm về bệnh lý ở http://thuocchuabenhviemxoang.com/ cũng như để biết phương thức trị viêm mũi dị ứng, một số bài thuốc nam trị viêm xoang hiệu quả .
 
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,711
Bài viết
129,523
Thành viên
172,127
Thành viên mới nhất
aiopklmnew

Quảng cáo