• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bánh tét lá cẩm miền Tây thơm ngon, hấp dẫn

#1
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bánh tét lá cẩm là loại bánh truyền thống của người miền Nam thường được khiến cho trong các dịp lễ Tết hoặc đám giỗ. [font=arial, sans, sans-serif]góc con gái [/font]Bánh được ưa thích không chỉ đẹp bởi màu tím tinh ranh, mà còn bởi mùi vị đặt trưng.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Quý độc giả mang thể tậu bánh tét lá cẩm nhà họ Huỳnh chánh gốc tại đây.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
bánh tét lá cẩm[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bánh được nấu bằng bí quyết dùng lá cẩm để lấy nước xào sở hữu nếp dẻo, [font=arial, sans, sans-serif]món ăn ngon [/font]nước cốt dừa và sử dụng giết, trứng vịt muối làm cho nhân.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Để với các đòn bánh tét như ý, khâu nào cũng quan trọng. trước hết là nếp,nếp được sử dụng để khiến bánh tét này phải là nếp ngon, ngâm có nước lá cẩm để mang màu tím hồng rất cá tính. Lá cẩm tươi luộc lên mang 1 ít nước, [font=arial, sans, sans-serif]đồ điện tử [/font]sau chậm tiến độ ngâm từ 8 giờ mới tạo ra màu sẫm đẹp.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Hột nếp ngon, phải thử bằng bí quyết cắn trong răng. Hễ cắn thấy hột nếp rít, dẻo, giòn và bể bấy là nếp lộn gạo. cái nếp này khi nấu thành bánh sẽ khiến cho miếng ăn mất ngon, bị “chỏi” vì lẫn những hột khô cứng.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Nhân của bánh tét lá cẩm cũng là đậu xanh, sở hữu giết, đặc trưng nhất là mang thêm hột vịt muối. Sau lúc gói và luộc bánh chừng 4-5 tiếng đồng hồ, bánh chín được cắt ra vừa thơm ngon vừa sở hữu màu dung nhan oắt con, điểm tô cho mâm cỗ ngày Tết.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
nguyên liệu bánh tét lá cẩm[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Lá chuối gói bánh không được non hoặc già quá, được lau sạch, không cần phết dầu, vì nước cốt dừa trong hột nếp khi nấu tiết ra đủ để không khiến nếp dính lá khi nấu bánh chín. Xào cũng là khâu quan trọng. nếu xào dư liều nước, bánh nhão, ko ngon.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bánh tét lá cẩm ở Cần Thơ gói dẻ, cắt thành từng khoanh không bời rời. Màu tím hồng của gạo cẩm làm nổi bật lớp nhân đậu xanh chắc nịch, giết thịt mỡ trong vắt và trứng muối vàng ươm. lúc thưởng thức, miếng nếp thơm và béo quyện trong miếng giết thịt mềm như sở hữu thể tan chảy cùng vị đậu xanh, trứng muối mặn mặn bùi bùi… khiến cho bất cứ người nào thử qua cũng chẳng thể cưỡng lại vị thơm ngon mặn mà của bánh.[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Bánh tét lá cẩm Cần Thơ – ghi dấu tương đối đậm nét trong nền ẩm thực miền Tây Nam Bộ khái quát.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,756
Bài viết
129,568
Thành viên
172,135
Thành viên mới nhất
provisionna

Quảng cáo