• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bạn phải biết điều này nếu muốn học tiếng Nhật Online hiệu quả

#1
Học tiếng Nhật online hay tự học tiếng Nhật tại nhà luôn rất được các bạn trẻ quan tâm bởi không phải ai cũng có thời gian để đến tận trung tâm học tiếng Nhật. Hôm nay Dekiru sẽ chia sẻ với các bạn 5 điều giúp bạn tự học tiếng nhật online hiệu quả nhé.
1. Xác định mục đích học tập


Cho dù làm bất kể việc gì, để thành công bạn cần phải xác định mục tiêu cho mình. Bạn làm công việc đó vì điều gì? Khi hoàn thành xong bạn sẽ nhận về những lợi ích như thế nào? Bạn sẽ dùng những điều đã học được để phục vụ tương lai ra sao… Và còn rất nhiều câu hỏi khác bạn cần trả lời trước khi bắt tay vào thực hiện công việc. Đó gọi là mục đích của bạn.


Không phải tự nhiên mà Denis Diderot lại có một câu nói để đời như thế này: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được cái gì vĩ đại nếu như mục đích đó tầm thường.”. Khoan nói đến những thứ mang tầm vĩ mô, chúng ta chỉ đơn giản là xác định đúng mục đích của mình khi học tiếng Nhật online, có thể là “3 tháng đạt N3”, có thể là “Giao tiếp thành thạo sau khi kết thúc khóa học”... mục đích như thế nào là phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nhưng suy cho cùng, dù là học tiếng Nhật online hay bất kể ngôn ngữ nào khác, bạn cần xác định đúng mục đích học cho mình, có như vậy khi bắt tay vào thực hiện bạn mới có quyết tâm và không bị lạc lối giữa đường.
Học tiếng Nhật ở Tây Nguyên
2. Ôn lại bài thường xuyên


Khi học ở trường, các thầy cô thường dành ra 10 - 15 phút để kiểm tra bài cũ. Điều này gợi nhớ kiến thức cho học sinh vì sau một thời gian không ôn lại, lượng kiến thức đã học sẽ bị rơi rụng dần. Học tiếng Nhật online cũng vậy, trước khi học bài mới thì bạn cũng hãy dành khoảng 5 phút để lướt lại kiến thức của bài trước. Tuy nhiên, khác với việc học ở trường lớp có thầy cô đôn đốc thì học online lại phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.


Rất nhiều bạn chỉ duy trì việc ôn lại bài trong thời gian đầu và sau đó thì hầu như không đụng tới nữa. Những lúc nãy, nếu muốn bỏ cuộc thì hãy nghĩ tới lý do bạn bắt đầu và mục đích của bạn khi học tiếng Nhật online. Thành quả sẽ đến với người kiên trì và chăm chỉ, vì vậy hãy cố gắng đi đến cuối con đường nhé!


3. Tuân theo lộ trình học tập


Mỗi khóa học tiếng Nhật online đều được thầy cô biên soạn theo lộ trình phù hợp. Vì vậy, để đảm bảo thu được lượng kiến thức toàn diện nhất, bạn nên học theo đúng thứ tự các bài học có trong khóa học và không nên nhảy cóc để tránh bị rơi rụng kiến thức, dẫn đến những bài học sau sẽ không có sự liền mạch.
Học tiếng Nhật ở Đắk Lắk
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,836
Bài viết
137,110
Thành viên
173,649
Thành viên mới nhất
yuuwyooss

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.