• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Bậc thầy đồ họa thế giới “mách nước” để thành công trong nghề sáng tạo

#1
Giáo sư Phil Cleaver, một trong những nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng thế giới, đã có một buổi chia sẻ lý thú về nghề Thiết kế đồ họa , đem đến một góc nhìn mới đầy thực tế về tính chất công việc, môi trường và cách vượt qua những khó khăn trong nghề sáng tạo.
Học công nghệ thông tin ở Tây Nguyên
Phil đã có những lời khuyên bổ ích cho các “nhà thiết tương lai” về yêu cầu của nhà tuyển dụng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, về cách phối hợp trong công việc giữa cá nhân và tập thể cũng như cách chuẩn bị lộ trình nghề nghiệp vững chắc ở tương lai.
Làm thế nào để chuẩn bị tốt một bộ hồ sơ năng lực (porfolio) khi tôi là người mới?

Bạn hãy tự giới thiệu mình bằng những sản phẩm đầu tay bạn đã làm được. Nhà tuyển dụng chỉ đòi hỏi bạn duy nhất một điều: tư duy sáng tạo (creative thinking). Do đó hãy rèn luyện cho mình những tư duy phản xạ ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Nhà thiết kế giỏi cần có những kỹ năng nào? Học chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tại Buôn Ma Thuột

Bên cạnh chuyên môn, một nhà thiết kế giỏi cần giao tiếp tốt bởi bạn sẽ làm việc với khách hàng để thấu hiểu sản phẩm (insights’ clients), để thuyết phục khách hàng bằng ý tưởng mình đưa ra. Sau đó, cần giao tiếp tốt với đồng nghiệp để có thể truyền tải đúng nội dung khi thiết kế sản phẩm. Điều này nghe tưởng dễ nhưng trong thực tế thường nảy sinh những tình huống khó, nhất là khi làm việc với khách hàng.

Khi phải cố thuyết phục khách hàng đồng ý với mình, hãy thuyết phục bằng ý tưởng, bằng kết quả làm việc của bạn. Hãy cho khách hàng thấy bạn đã rất nỗ lực để hoàn thiện sản phẩm của họ như thế nào.

Có khi nào ông thấy bế tắc ý tưởng không? Lúc đó ông thường làm gì? Cao đẳng công nghệ thông tin Đắk Lắk

Tôi đọc tạp chí, tôi thường tìm cảm hứng khi mở ngẫu nhiên một trang sách hay trang tạp chí nào đó. Tôi thường gặp may khi vớ được một ý tưởng hay ho nào đó từ sự ngẫu nhiên như thế. Tuy nhiên, bạn hãy nuôi dưỡng sự hứng thú của mình với công việc thiết kế bởi theo tôi không có thiết kế nhàm chán, chỉ có những nhà thiết kế tẻ nhạt mà thôi.

Ông thường vẽ tay hay dùng các phần mềm đồ họa khi thiết kế? Học Công nghệ thông tin ở Buôn Ma Thuột

Tôi dành thời gian để tư duy trước. Khi suy nghĩ thấu đáo rồi tôi mới bắt tay vào làm. Khi đó vẽ tay hay phần mềm chỉ là công cụ thôi.

Ông có lời khuyên gì cho các bạn trẻ đam mê nghề thiết kế?

Hãy là chính mình. Để có một sự nghiệp thành công với nghề thiết kế bạn cần là người DUY NHẤT. Bạn có thể là một nhà thiết kế cá tính, nhưng hãy để sản phẩm của bạn nói lên điều đó.
Học chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tại BMT
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
115,809
Bài viết
137,082
Thành viên
173,645
Thành viên mới nhất
teirenieivnap

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress

Thành viên đăng bài quảng cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm với nội dung mình đăng tải.