• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

8 Lợi ích của việc quản lý tài sản để nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn

#1
Có rất nhiều lợi ích của việc thực hiện quản lý tài sản vào một doanh nghiệp để kiểm soát hoạt động tốt hơn với hiệu quả hơn. Các tính năng, chẳng hạn như phân tích dữ liệu chuyên sâu và thu thập dữ liệu theo thời gian thực, mang lại nhiều lợi thế khác nhau cho tất cả các loại hình tổ chức. Có sẵn một hệ thống quản lý tài sản hiệu quả cho phép tài sản của bạn chạy với hiệu suất cao nhất. Nó cũng có thể giúp giảm thiểu tổng chi phí lấy, duy trì và vận hành tài sản. Tuy nhiên, chúng ta hầu như chưa hiểu rõ về những lợi thế của việc quản lý tài sản tại nơi làm việc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến:
Hệ thống quản lý tài sản là gì?
Ở dạng đơn giản nhất, quản lý tài sản là quá trình quản lý tất cả các tài sản trong một doanh nghiệp; cả vô hình và hữu hình. Do đó, ứng dụng giúp cho quá trình quản lý tài sản của doanh nghiệp trở nên khả thi.
Hệ thống quản lý tài sản giúp bạn có thể thu thập và lưu trữ tất cả dữ liệu tài sản trong một bảng điều khiển tập trung. Điều này cho phép các doanh nghiệp có thể xác định xu hướng, phân tích dữ liệu, xây dựng vòng đời tài sản và giám sát hiệu quả tất cả tài sản. Nhưng đó không phải là tất cả. Một công cụ quản lý tài sản hiệu quả cũng giúp loại bỏ quá trình tốn nhiều thời gian và các phương pháp dễ xảy ra lỗi như sử dụng bảng tính. Có rất nhiều công cụ và ứng dụng độc đáo có sẵn với hầu hết các ứng dụng phần mềm hiện đại. Một số tính năng được tìm kiếm nhiều bao gồm công nghệ theo dõi cao cấp, truy cập dựa trên đám mây và thiết kế giao diện người dùng thân thiện.


Dưới đây là 8 lợi ích chính của việc triển khai hệ thống Quản lý tài sản.
1. Theo dõi tài sản theo thời gian thực
Tài sản là cơ thể sống của doanh nghiệp. Chúng có thể sinh sôi, đến và đi, và liên tục di chuyển xung quanh nơi làm việc. Điều này làm cho việc theo dõi tài sản theo thời gian thực trở thành một khía cạnh thiết yếu của quy trình quản lý tài sản.
2. Quản lý tài sản dựa trên đám mây
Có sẵn một hệ thống dựa trên đám mây có thể cung cấp một loạt các tính năng tuyệt vời cho tất cả nhân viên của bạn. Toàn bộ danh mục tài sản có thể được truy cập bởi bất kỳ ai trong công ty, bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ vị trí nào.
3. Đạt được độ chính xác hoàn toàn
Biết khi nào tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp, khi nào đến hạn phải sửa chữa và thậm chí lập các báo cáo kiểm toán chi tiết và chính xác. Bất kể quy mô kinh doanh của bạn là bao nhiêu, có thể khó theo dõi tất cả dữ liệu tài sản và lịch sử nếu không có hệ thống.
4. Xác định tài sản ma
Đây có thể là thứ bị mất hoặc bị đánh cắp, hoặc thậm chí được ghi lại không chính xác, nhưng vẫn nằm trong hệ thống. Với các tính năng hiệu quả như theo dõi thời gian thực, hệ thống quản lý tài sản có thể giúp xác định và loại bỏ các tài sản ma khó chịu.
5. Hoạt động với hiệu quả hơn
Khi có hệ thống quản lý tài sản, bạn có thể bắt đầu hiểu vai trò của từng tài sản trong từng lĩnh vực của doanh nghiệp. Điều đó bao gồm khả năng của họ, cách chúng có thể được vận hành theo cách hiệu quả nhất, Lợi tức đầu tư (ROI) chi tiết và thậm chí nếu chúng nên được xử lý để tiết kiệm tiền.
6. Dự báo Chi tiêu và Ngân sách
Có một lịch sử đầy đủ của một tài sản, từ khi mua đến khi kết thúc vòng đời, là cơ sở để đánh giá chính xác việc thu được tài sản trong tương lai. Nó cũng có thể giúp cấu trúc ngân sách và chi tiêu kinh doanh trong tương lai.
7. Xác định các xu hướng trong kinh doanh
Tương tự như hoạt động và dự báo, hệ thống quản lý tài sản cho phép bạn tìm hiểu thêm về tài sản công ty của mình và xác định xu hướng. Điều này cực kỳ hữu ích để hiểu vòng đời của tài sản. Khi biết điều này, bạn có thể lên lịch bảo trì và sửa chữa hiệu quả hơn - cho phép bạn xác định và phản hồi trước khi chúng gây ra các vấn đề lớn.
8. Phần thưởng: Loại bỏ bảng tính
Cuối cùng, những lợi ích của hệ thống quản lý tài sản loại bỏ bảng tính. Ban đầu, tải xuống các mẫu bảng tính excel để quản lý và theo dõi tài sản của bạn có thể là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp của bạn phát triển, số lượng tài sản của bạn tăng trưởng theo theo gian. Điều này đỏi hỏi phải thu thập nhiều dữ liệu và thông tin hơn, khiến hệ thống quản lý theo bảng tính của bạn dễ bị lỗi hơn. Việc thiếu các tính năng, không có khả năng theo dõi nội dung trong thời gian thực và các hạn chế dựa trên đám mây, tất cả đều làm nổi bật một điều: Một hệ thống quản lý tài sản hiệu quả hơn cho tương lai lâu dài với doanh nghiệp của bạn.
Trên đây là những lợi ích của việc quản lý tài sản để nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn, chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thêm những động lực mạnh mẽ cho việc chuyển đổi số, áp dụng công nghệ vào quản lý tài sản hiệu quả cho doanh nghiệp.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
118,337
Bài viết
139,735
Thành viên
173,936
Thành viên mới nhất
Brandonvietnam

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress