• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

5 lỗi phiền toái khi xài Galaxy S5 và phương pháp khắc phục

#1
Màn hình Galaxy S5 ko bật, máy hoạt động chậm và bị giật hay dính lỗi âm thanh lúc thực hành cuộc gọi...Dưới đây là gợi ý cách thức khắc phục 5 sự cố sở hữu Galaxy S5.


Trang Digital Trends đã tổng hợp 1 số vấn đề thường gặp sở hữu điện thoại Galaxy S5 theo đề đạt của các bạn.

>> Xem thêm thay màn hình samsung S5 tại tphcm tại Viettopcare

một. Lỗi màn hình không bật

1 số người gặp sự cố màn hình Galaxy S5 ko bật. khi mà những nút cảm ứng sáng lên, màn hình vẫn tối đen. Hiện tượng này có thể xảy ra vào những thời khắc khác nhau. Thậm chí máy vẫn rung nhưng màn hình không sáng.

Trong trường hợp này, hãy thử tắt máy bằng cách thức nhấn giữ nút nguồn trong chí ít 7 giây cho tới khi máy rung. Sau ấy, nhấn nút nguồn 1 lần nữa để bật máy.

nếu như màn hình vẫn ko bật, hãy thử tháo dỡ nắp lưng và pin, đợi 10 giây, sau đấy lắp pin cộng nắp lưng trở lại và bật máy.

một khách hàng đã khắc phục được lỗi bằng cách vào Settings > Device > Lock screen > Additional information và tắt tuyển lựa này đi.

1 cách khác là vào Settings > Accessibility > Vision > Dark screen và đảm bảo tính năng “Dark screen” đã được tắt.

Vấn đề này cũng mang thể can dự tới vỏ kiểm soát an ninh máy. Hãy thử toá vỏ kiểm soát an ninh xem hiện tượng mang còn xảy ra ko.

ngoài ra, thẻ nhớ microSD cũng với thể là thủ phạm. Hãy túa thẻ nhớ microSD ra 1 khi xem mang sự khác biệt hay không.

Cũng với khả năng lỗi bị gây ra bởi 1 ứng dụng. Hãy thử phát động máy vào chế độ Safe Mode. Tắt máy Galaxy S5, sau đấy nhấn nút nguồn để bật máy trở lại. lúc thấy logo Samsung xuất hiện, hãy nhấn giữ nút giảm âm lượng. Galaxy S5 sẽ khởi động lại và mang chữ “Safe mode” ở góc dưới bên phải.

nếu bạn thấy hiện tượng không lặp lại, có thể lỗi lên đường trong khoảng một ứng dụng trong máy. Bạn sở hữu thể thử gỡ bỏ từng ứng dụng để tầm nã thủ phạm. một số người thấy lỗi biến mất sau khi tắt áp dụng S Healthe hoặc vận dụng Smart remote.

ví như vẫn ko giải quyết được sự cố, bạn nên liên hệ sở hữu nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành của Samsung để Nhận định về chính sách đổi máy mới.

2. Lỗi âm thanh lúc thực hành cuộc gọi

1 số quý khách Galaxy S5 gặp lỗi không nhận được âm thanh khi thực hiện cuộc gọi. Cụ thể, khách hàng không nghe thấy tiếng đứa ở đầu dây bên kia, hoặc người bên kia ko nghe thấy tiếng họ.

Trong trường hợp này, hãy nhấn giữ nút nguồn và chọn “Restart” trong khoảng menu xuất hiện để khởi động lại máy.

tuy nhiên, bạn sở hữu thể nhấn giữ nút nguồn và chọn “Power off” từ thực đơn xuất hiện. toá pin, dỡ thẻ SIM rồi đổi pin và thẻ SIM khác, sau ấy bật máy S5 xem lỗi sở hữu xuất hiện trở lại hay ko.

ví như người ở đầu bên kia ko nghe thấy tiếng bạn, hãy kiểm tra micro của máy. Micro là 1 lỗ nhỏ dưới dưới cùng máy Galaxy S5. Hãy thử thổi khí nén vào lỗ để đảm bảo không với vật gì vướng ở ấy.

Lỗi này cũng mang thể can hệ đến Bluetooth. ví như có 1 phụ kiện bluetooth ở sắp đó, sở hữu thể máy đang sắm phương pháp kết nối. Hãy tắt Bluetooth để rà soát.

3. Nút thực đơn ở đâu?

Bạn băn khoăn nút thực đơn, vốn thường nằm ở góc dưới bên trái, ở đâu vì vị trí đấy trên Galaxy S5 là nút đa nhiệm? 1 số vận dụng cũ không với nút thực đơn ảo trên màn hình nên bạn cần nút đấy để vào phần Settings. số đông những gì bạn cần khiến là nhấn và giữ nút đa nhiệm ở góc dưới bên trái, nó sẽ hoạt động giống như nút thực đơn cũ.

4. Máy hoạt động chậm hoặc bị giật?

Digital Trends đã lướt qua các diễn đàn và cho biết đa dạng các bạn Galaxy S5 cảm thấy điện thoại của họ hoạt động chậm hơn 1 số smartphone cao cấp khác. Máy mang thể chạy chậm lúc bạn mở hoặc thoát khỏi một áp dụng, lúc mở khóa điện thoại hoặc khi nhấn nút Home, hoặc khi đang soạn thảo.

Trong trường hợp đấy, hãy thử tiêu dùng một launcher khác, có hầu hết ứng dụng launcher cho bạn chọn lựa, bạn có thể thử Nove Launcher hoặc Google Now.

ngoài ra, hiệu ứng hình động lúc mở khóa điện thoại cũng có thể gây cho bạn cảm giác máy hoạt động chậm. Để tắt hiệu ứng này, hãy nhấn giữ tại một khoảng trống trên màn hình và chọn Home screen settings > Transition effect > None. Go lớn Settings > Lock screen > Unlock effect và chuyển tính năng này sang “None”.

Nút Home phản hồi chậm làm bạn khó chịu? hãy nhấn đúp trên nút Home để mở S Voice và chọn Settings từ menu ở trên cộng bên phải và bỏ đánh dấu ở ô cạnh lựa chọn “Open via the home key”.

Bạn cũng với thể tắt tính năng đồng bộ một số dữ liệu nền bằng cách vào Settings > Accounts hoặc vào menu Settings của từng ứng dụng.

Để giảm ảnh hưởng của bloatware (những vận dụng được nhà cung cấp cài đặt sẵn trên vật dụng cùng có hệ điều hành), hãy vào Settings > Application manager và sắm đến tab (thẻ) “All”. Đối với các vận dụng không sử dụng tới, hãy nhấn lên tượng trưng của vận dụng đấy và chọn “Disable”. hồ hết các vận dụng đã bị vô hiệu hóa sẽ được liệt kê trong 1 tab riêng, bạn có thể thuận lợi kích hoạt lại một vận dụng nào đó lúc muốn.

5. Camera hoạt động chậm

Bạn thấy Galaxy S5 mất hơi đa dạng thời kì để lấy nét và chụp ảnh? Hiện tượng này mang thể gây ra bởi những thiết đặt trong áp dụng camera.

Hãy thử mở áp dụng camera, nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc dưới bên trái và tắt “Picture stabilization”. Tính năng này được mẫu mã để nâng cao chất lượng ảnh trong các điều kiện chụp thiếu sáng. ví như điều kiện ánh sáng rẻ, bạn ko cần bật tính năng này.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
108,631
Bài viết
129,444
Thành viên
172,114
Thành viên mới nhất
numbtein

Quảng cáo